Members: 0 member(s)

Shares ?

0

Clicks ?

0

Viral Lift ?

0%

Other 34 views Nov 08, 2019
Nen mua dat tho cu hay dat nong nghiep
Nhiều người bắt đầu chuyển sang kinh doanh mua bán nhà đất nhưng lại chưa phân biệt được các khái niệm liên quan đến nhà đất như “đất thổ cư” hay “đất nông nghiệp.
 
Để biết được nên đầu tư và lại hình nhà đất nào, những người kinh doanh bất động sản cần nắm rõ hai khái niệm trên. Đồng thời hiểu thật kỹ về đặc điểm, tính pháp lý cũng như khả năng đầu tư sinh lời của hai loại đất có gì khác nhau, nên mua đất thổ cư hay đất nông nghiệp giá rẻ sẽ tốt hơn? Hãy cùng [IMG]  Rao vặt mua bán nhà đất tìm hiều bài viết sau đây để nắm được nhiều thông tin hơn.
 
Khái niệm đất thổ cư là gì?
 
Đất thổ cư là loại đất được sinh sống, làm nhà ở. Trên mảnh đất đó, người chủ sở hữu được phép xây dựng các công trình như nhà ở, biệt thự, chung cư,... để sinh sống hoặc kinh doanh kiếm lời. Cũng có loại đất được chuyển hóa từ đất nông nghiệp sang thành đất thổ cư. Với loại đất đã được chuyển đổi này, người dân có thể sử dụng để xây dựng nhà ở ngay lập tức.
 
[IMG] 
Khái niệm chung về đất thổ cư
 
Có nhiều người thắc mắc, nếu đất thổ cư nhưng vẫn muốn dùng làm đất nông nghiệp như để trồng hoa màu, cây ăn trái, hoặc những gì liên quan đến nông nghiệp, liệu có được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Người chủ sở hữu có thể tùy ý sử dụng để xây dựng nhà ở hoặc dùng để trồng trọt chăn nuôi đều được, hoàn toàn đảm bảo các quy định của pháp luật. Bạn có thể xem chi tiết trên [IMG]  Mua ban nha dat.
 
Đất nông nghiệp là gì và nên mua đất nào?
 
Đất nông nghiệp là loại đất dùng cho nông nghiệp như trồng cây ăn quả, trồng lương thực, thực phẩm hoặc dùng để chăn nuôi gia súc, nuôi thủy hải sản,... Theo quy định của pháp luật, không được sử dụng đất nông nghiệp để làm những việc khác như xây dựng nhà ở, xây dựng văn phòng, tòa nhà...Nếu muốn làm những điều trên, phải làm chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư thì mới được phép.
 
[IMG] 
Nên mua đất thổ cư để kinh doanh
 
Vậy nên mua đất thổ cư hay đất nông nghiệp để kinh doanh mua bán nhà đất sẽ tốt hơn? Câu trả lời là bạn nên mua đất thổ cư để kinh doanh bất động sản sẽ tốt hơn mua đất nông nghiệp. Tuy răng có thể chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang thổ cư, nhưng các thủ  tự hiện nay vẫn còn khá nhiêu kê và gây khó khăn cho chủ sở hữu hình thức nhà đất này. Chính vì thế hãy lựa chọn những mảnh đất đã có sổ đỏ, công nhận đó là đất thổ cư. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn, theo dõi thêm tại [IMG]  Mua bán bất động sản.