Members: 0 member(s)

Shares ?

0

Clicks ?

0

Viral Lift ?

0%

20 views Sep 08, 2020
Be phot tac: dau hieu va nguyen nhan la gi

Bể phốt tắc: Dấu hiệu và nguyên nhân là gì?

Tùy từng nguyên nhân gây tắc nghẽn bể phốt sẽ có mỗi phương pháp xử lý riêng biệt. Bài viết này công ty Rút hầm cầu Quang Hồng sẽ giúp bạn xử lý sự cố nghẹt bồn cầu đơn giản mà hiệu quả cao.

1. Nguyên nhân khiến bể phốt bị tắc

Hiện tượng tắc nghẽn bể phốt là điều mà rất nhiều gia đình đã gặp phải. Bạn cần tìm hiểu nguyễn nhân gây tắc là gì để có thể tìm ra hướng xử lý sự cố tắc nghẽn này nhanh nhất và hiệu quả.

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến toilet bị tắc là thói quen vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu sau khi đã sử dụng xong. Qua một thời gian, lượng giấy vệ sinh này sẽ tích tụ lại khiến cho bồn cầu bị tắc và không thẻ thoát được nước. Hoặc cũng có thể trong một lần sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh sẽ khiến chúng không thể thoát cùng với nước đều có khả năng gây nên sự cố tắc nghẽn. Hoặc nguyên nhân nhân cũng có thể do bạn làm rơi dị vật vào toilet.

Hoặc nếu nhà bạn đông thành viên, cũng có thể do bể phốt nhà bạn đã sử dụng quá lâu năm mà không được hút hầm cầu định kỳ cũng là nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu

Bể phốt của nhiều gia đình đã được xây dựng lâu nên đường ống thoát nước bị thấp hơn so với hệ thống cống thoát nước chính cũng được xe là nguyên nhân làm nghẹt bể phốt

Nguyên nhân nghẹt bồn cầu cũng có thể do cách thiết kế toilet. Có thể do vị trí lắp đặt bồn cầu không phù hợp khiến bồn cầu không thực hiện được chức năng thoát nước. Hai là do bể phốt của gia đình không có ống thoát khí. 

Bạn cần chú ý sự cố tắc nghẽn bồn cầu sẽ gây ảnh hưởng tới mọi sinh hoạt gây tác động xấu tới sức khỏe của các thành viên trong nhà bạn.

*** Xem thêm mẹo xử lý mùi hôi nhà vệ sinh: https://peatix.com/group/7217905

2. Ảnh hưởng khi bể phốt bị tắc

Trường hợp bạn không có cách xử lý khi bể phốt bị tắc kịp thời sẽ không chỉ khiến cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bể phốt là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Do đó, khi bị tắc nghẽn sẽ khiến cho những ổ bệnh này phát tán ra ngoài không khí dễ sinh ra các bệnh truyền nhiễm.

Tắc bể phốt còn là nguyên nhân ảnh hưởng tới bầu không khí trong nhà sẽ có mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra còn phải nhắc tới chi phí và thời gian bỏ ra để giải quyết vấn đề này thường rất tốn kém.

3. Dấu hiệu bể phốt bị tắc

3.1. Nhà vệ sinh bốc mùi hôi đến khó chịu

Nếu như nhà vệ sinh có mùi mặc dù bạn đã dọn dẹp toilet sạch sẽ được xem là biểu hiện bể phốt nhà bạn khả năng cao đã bị tắc. Nếu như bể phốt quá sức chứa sẽ xuất hiện một lớp màng hữu cơ chứa các bọt khí gây mùi. Các bọt khí này sẽ cần nơi để thoát ra chắc chắn nó sẽ đi theo ống dẫn trên bồn cầu để thoát ra ngoài khiến toilet nhà bạn bốc mùi. 

3.2. Bồn cầu không rút nước

Bồn cầu nhà bạn không rút nước cũng được như dấu hiệu cho thấy bể phốt đã bị đầy. Các chất thải tích tụ hàng ngày càng nhiều và bám vào thành ống thoát nước sẽ khiến bồn cầu rút nước thải rất chậm.

3.3. Bồn cầu rút nước chậm

Cũng tương tự như hiện tượng trên, tuy nhiên lúc này ống thoát nước vẫn có thể chảy nước nhưng sẽ rút rất chậm. Không những vậy, khi rút nước, nước có thể chảy thành xoáy nhỏ, do nước không thể rút nhanh và dòng nước di chuyển theo một hướng nhất định. Do đó, việc xử lý bồn cầu rút nước chậm là điều rất cấp bách để tránh xảy ra tình trạng nghiêm trọng hơn.

Khi sử dụng nhà vệ sinh nếu tắc nghẽn xảy ra thì bạn hãy gọi công ty hút hầm cầu về hỗ trợ bạn hút hết chất thải dưới bể phốt. Với các loại máy hút, xe hút hiện đại, sẽ giúp hầm cầu nhà bạn được thông hút kỹ lưỡng. Công ty Rút hầm cầu giá rẻ theo số Hotline 0932.171.262 (24/7) giúp bạn yên tâm xử lý mọi sự cố tắc nghẽn nhà vệ sinh dứt điểm một lần.